GmStock Banner - Chứng khoán

Tin nổi bật

GmStock - ads banner

Mới nhất

Chứng khoán

4 điều cần biết về giá trị sổ sách của cổ phiếu abc

Trong các báo cáo tài chính hay ѕổ ѕách kế toán, giá trị của doanh nghiệp được thể hiện qua giá trị sổ sách. Đi kèm ᴠới giá trị ѕổ ѕách, nhà đầu tư cũng cần biết thêm ᴠề giá trị ѕổ ѕách cổ phiếu. Vậy để hiểu đúng về giá trị sổ sách cổ phiếu là gì, mọi người có thể tìm hiểu thông tin ngay tại bài viết dưới đây.
02-03-2022 Diệu Minh
Chứng khoán

Giá trị sổ sách: Vai trò quan trọng như thế nào?

Giá trị sổ sách là thuật ngữ thường được dùng để có thể phân biệt được giá thị trường của cổ phiếu với vốn chủ sở hữu cốt lõi hoặc vốn chủ sở hữu của cổ đông. Đây là khái niệm cho thấy giá trị của doanh nghiệp trong báo cáo tài chính và được thể hiện bằng sổ sách. Vậy thì giá trị sổ sách là gì và được sử dụng để làm gì? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây của GmStock để có thể có được thông tin hữu ích nhé.
26-02-2022 Diệu Minh
Chứng khoán

Tài chính hành vi - Quản lý cảm xúc trong đầu tư chứng khoán

Trong đầu tư chứng khoán, tâm lý là một yếu tố vô cùng quan trọng, chiếm 70-80% quyết định đầu tư thành công của mỗi chúng ta. Không phải ngẫu nhiên mà chỉ số EQ lập luận rằng người nào càng có khả năng làm chủ cảm xúc, thì khả năng thành công trong cuộc sống càng cao. Đây là kỹ năng được các chuyên gia đặt lên hàng đầu. Vậy làm thế nào để kiểm soát cảm xúc trong đầu tư, để những “tham lam”, “sợ hãi” xuất hiện đúng lúc đúng chỗ?
24-02-2022 Hải Yến
Video Xem thêm
Bản tin chứng khoán ngày 29/8 | Khai trương giao dịch T+1,5

2022-08-29

Bản tin chứng khoán ngày 26/08 | Xin vĩnh biệt cụ ROS

2022-08-26

Podcast Xem thêm